ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

1. Bạn có biết CV trên facebook là gì?

Nói về CV chúng ta đã có rất nhiều thông tin để quá hiểu biết CV là gì. Thế nhưng dưới sự phát triển ngày một nhiều của hoạt động tuyển dụng, nhiều tiêu chí khắt khe dành cho ứng viên được đặt ra làm cho CV không ngừng có những thay đổi. Nhiều thuật ngữ mới xuất hiện làm cho nhiều người không biết cách sử dụng chúng như thế nào, càng không biết làm sao để tận dụng chúng cho thật hiệu quả. Trong đó có khái niệm CV trên facebook.

Nói CV trên facebook thực chất là “định vị” nơi xuất hiện của CV. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với sự xuất hiện quen thuộc của CV trên các trang web tuyển dụng online, các app CV trên điện thoại thì nay, sự xuất hiện của nó tại môi trường facebook quả là một điều mới mẻ hơn cả. Vậy thì sự xuất hiện này liệu có phải là một nguồn tài nguyên mới để bạn có thêm cơ hội sở hữu được nhiều mẫu CV tốt hơn hay không?

Hãy khám phá đặc điểm của mẫu CV xuất hiện trên facebook để có thể lựa chọn mẫu CV tốt nhất cho nhu cầu chinh phục công việc ứng tuyển của bạn.

Xem thêm: Những bí quyết giúp bạn lựa chọn Ảnh CV xin việc chuyên nghiệp nhất

2. Đặc điểm của mẫu CV xin việc trên facebook

Mẫu CV xin việc trên Facebook được cập nhật đăng tải trên Facebook nên rất dễ để ứng viên cập nhật. Bởi vì Facebook là một ứng dụng vô cùng gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Những mẫu CV được đăng tải trên facebook sẽ giúp con người dễ dàng cập nhật bất cứ lúc nào, nó hạn chế được các bước rườm rà không đáng có. Cụ thể, những đặc điểm về lợi ích của việc chọn CV trên facebook sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

2.1. Mẫu CV trên facebook – vẻ đẹp sáng tạo “vô biên”

Thông thường các mẫu CV đều được tạo và tải từ các website hỗ trợ việc làm, website CV, ứng dụng xây dựng chức năng về mẫu CV. Từ nguồn này, nhiều người có thể chia sẻ những mẫu CV đẹp mà họ tâm đắc lên môi trường facebook để có thể quảng bá tới nhiều bạn bè của mình. Tuy nhiên bằng cách này, suy đến cùng bạn vẫn sẽ được dẫn trở lại với website để thực hiện một quy trình với đầy đủ các bước tạo – tải CV.

Xem thêm  Tiết lộ cách chọn lens giãn tròng phù hợp cho mắt

Nếu không muốn trải qua quy trình nhiều bước do website thiết lập, bạn có thể tìm đến các bài chia sẻ mẫu CV trực tiếp, nơi bạn có thể tải CV từ trên facebook xuống máy tính, điện thoại của mình để sử dụng. Thông thường những bản mẫu CV được up trực tiếp lên facebook như vậy sẽ được làm bởi chính các freelancer, các nhà thiết kế muốn lan tỏa cái đẹp đến đông đảo người dùng.

Với facebook, không có điều khoản nào giới hạn sự xuất hiện của các mẫu CV xin việc thế nên người sáng tạo có thể tự do đăng tải những mẫu mà họ đã tạo ra trên các hội nhóm hoặc trong chính phần newfeed của mình. Bạn có thể tìm kiếm đến những tài khoản này để theo dõi họ và có cơ hội thường xuyên cập nhật thật nhiều mẫu CV đẹp do họ sáng tạo ra.

Đôi khi những chuyên viên thiết kế họ muốn thỏa sức sáng tạo nên họ đã lựa chọn môi trường facebook để gửi gắm mọi ý tưởng của mình. Những ý tưởng đó có thể phá cách, không theo những quy chuẩn nhất định quen thuộc nào. Rất có thể, khi bạn sử dụng mẫu CV đó thì sẽ mang đến một cảm nhận mới mẻ cho nhà tuyển dụng, để lại nhiều ấn tượng đặc biệt, độc đáo về cả CV và cả bạn, cuối cùng vì thế mà bạn được trao tay cơ hội việc làm.

2.2. Tiết kiệm chi phí nhờ tham khảo các mẫu CV trên facebook

Như chúng ta đã nói, phần lớn các mẫu CV được đưa lên facebook thường được sáng tạo tự do bởi các freelancer ngành thiết kế hoặc những cá nhân đam mê thiết kế. Thông thường họ đăng tải CV đã tạo xoay quanh một mục đích duy nhất đó là lan tỏa sự sáng tạo và kết nối cộng đồng, thỏa trí tưởng tượng và niềm đam mê. Vì vậy, chế độ chia sẻ sẽ hoàn toàn công khai để tất cả mọi người cùng tham khảo và có thể sử dụng. Vấn đề chi phí thường không được đặt nặng để áp dụng.

Xem thêm  Đề Về 53 Hôm Sau Đánh Con Gì Để Dễ Trúng Lớn

Trong khi đó, nếu sử dụng CV trên các nền tảng website, app thì bạn cũng có thể chịu mức phí đối với một số mẫu CV đặc biệt. Vậy nên việc sử dụng các mẫu CV trên facebook chắc chắn là một giải pháp hay để vấn đề ứng tuyển việc làm của bạn hoàn toàn “nói không” với những chi phí phát sinh lại vừa tận dụng được sức sáng tạo vượt trội của các nhà thiết kế say mê sáng tạo, say mê lan tỏa sản phẩm CV của mình đến nhiều người.

2.3. Mẫu CV trên facebook có quy trình tối ưu khi tải

Nếu có ai đó chia sẻ file mẫu CV lên facebook, bạn sẽ thuận lợi để sử dụng chúng hơn so với việc tự thiết kế cv hay tải mẫu CV trên website hoặc trên ứng dụng app. Lý do là vị trên 2 nền tảng còn lại, ứng viên sẽ cần thiết lập đăng ký và đăng nhập để có tài khoàn thành viên. Sau đó lựa chọn các tùy chọn để tìm đến được mẫu CV ưng ý và thực hiện đầy đủ các thao tác. Dù được hướng dẫn nhưng xét về quy trình thì thao tác thực hiện tất nhiên sẽ rườm rà hơn so với việc chúng ta tải trực tiếp mẫu CV chia sẻ trên facebook về máy, khi đó bạn chỉ việc chỉnh sửa lại nội dung bên trong đó là có thể sở hữu một mẫu CV hoàn hảo.

3. Một số cách tìm kiếm hiệu quả mẫu CV trên facebook

Việc chia sẻ, đăng tải các mẫu CV lên facebook không phải là điều phổ biến. Do đó có thể bạn sẽ chẳng bao giờ được facebook đề xuất kết quả vì đơn giản facebook chẳng thể biết được bạn đang cần tìm CV xin việc. Vậy nên chỉ còn cách bạn phải tự mình chủ động tìm kiếm những tài khoản, bài viết chia sẻ về những mẫu CV đẹp do họ tự tạo ra.

Xem thêm  Top 15 Nhà nghỉ khách sạn Gia Lâm giá rè đẹp ở khu vực gần bến xe

Hãy tìm kiếm và tham gia vào các nhóm có chủ đề về thiết kế hoặc chủ đề CV. Tại đây, chúng ta sẽ được “gặp gỡ”, kết nối với rất nhiều nhà thiết kế từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp. Thường xuyên theo dõi nhóm hoạt động để kịp thời cập nhật các mẫu CV được chia sẻ để tải về sử dụng, hoặc có thể chủ động kết nối, trao đổi với những người bạn trong nhóm để bày tỏ mong muốn của bạn về việc muốn nhờ họ tạo cho mình một mẫu CV đẹp sáng tạo .

Như vậy, dù CV có được upload trực tiếp, chia sẻ ở chế độ công khai hay có thông qua những trao đổi cá nhân và được chia sẻ riêng trong phần chat tin nhắn thì suy cho cùng, facebook cũng đã giúp bạn tìm thấy được những nguồn tạo CV vô tận. Facebook như thế cũng có thể được coi là một kho lưu trữ CV vô cùng tiện ích, đem đến cho bạn không chỉ những mẫu CV độc đáo một cách tự do, thỏa sức mà còn là nơi để bạn có thể kết nối được với rất nhiều bạn bè có năng khiếu, khả năng thiết kế. Có thể họ chính là một trong những người đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn vì nhờ vào mẫu CV mà họ chia sẻ qua facebook, bạn lại ghi được dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng.

Như vậy qua bài viết này Vieclam123 đã mang đế những thông tin vô cùng hữu ích đối với bạn. Sau bài viết này, bạn đã có thêm được một sự lựa chọn tuyệt vời để khai thác các mẫu CV nhằm nắm bắt cơ hội nghề nghiệp mà mình đã nhắm đến. Bài viết không đơn giản chỉ đem đến cho người đọc câu trả lời CV là gì trên facebook mà quan trọng hơn cả, chúng tôi tạo ra kim chỉ nam để chỉ mục cho bạn có thêm cách sở hữu CV vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm chi phí.