CX là gì trên facebook, tiktok và zalo? Bật mí ý nghĩa thú vị

Các bạn có biết CX là gì trên Facebook, viết tắt của từ nào, ý nghĩa đầy đủ của từ CX là gì trong đời sống hàng ngày và trên mạng xã hội, trên các tin nhắn không? Ngoài ra trong tiếng Anh, CX cũng có thể được dịch ra nhiều nghĩa khác nhau mà chắc hẳn bạn chưa từng nghe nói. Hãy cùng tìm hiểu CX là gì trên Zalo, CX là gì trên tiktok và trên các mạng xã hội nhé.

CX là gì?

CX là gì trên facebook, tiktok và zalo? Bật mí ý nghĩa thú vị
Ý nghĩa của CX là gì?

CX là từ viết tắt của từ CŨNG, ví dụ như “Anh CX yêu em”, “Tôi CX hay đi làm muộn lắm”. CŨNG là bổ ngữ đi kèm động từ, tính từ để bổ sung nghĩa. Từ này dùng để chỉ người, vật, sự việc có những hành động hay trạng thái tương tự nhau.

Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đã sử dụng từ cũng trong bài hát của mình như: Cx đành thôi – Đức Phúc, Đúng cx thành sai – Mỹ Tâm, Sao cx được – Binz… Từ này còn thường thể hiện một sự chấp nhận điều gì đó đã xảy ra rồi và không thể làm khác được.

Ví dụ như:

– Ăn cơm cũng được vì hôm nay hàng bún chả em thích không mở.

– Mặc cái áo hồng cánh sen này cũng đẹp mà anh, đừng kén chọn thế.

– Em thích chia tay thì anh cũng phải chấp nhận thôi.

Những câu trên nghe đều rất miễn cưỡng phải không nào. Có thể người nói ra câu đó không hề có ý chấp nhận sự thật nhưng chẳng biết phải làm thế nào nữa, vậy nên “cx đành thôi”.

Xem thêm

  • rela là gì trên fb? Set rela là gì [Mách bạn] chi tiết cách set
  • 5630 là gì? Mách bạn toàn bộ Ý nghĩa mật mã 5630 trong tình yêu

Ký hiệu CX là gì trên Facebook?

cx-la-gi-tren-facebook
CX là gì trên Facebook?

CX thường được các bạn trẻ dùng trong khi nói chuyện và trên mạng xã hội như Facebook, các diễn đàn. Bởi từ CŨNG có chữ cái đầu là C, đồng thời ký tự X là dấu ngã trong bộ gõ tiếng Việt kiểu Unikey, nên các bạn trẻ hay viết thành CX như một từ viết tắt. Trên smartphone, việc viết tắt như sẽ nhanh hơn rất nhiều so với viết rõ ra từng chữ một. Thay vì nói “anh cũng thích ăn bún đậu, mai mình đi nhé” chúng ta có thể nhắn lại thật nhanh “anh CX thích ăn bún đậu, mai mình đi nhé” trước một tin nhắn nóng hổi của cô bạn gái mà mình đang crush.

Xem thêm  6 Bài soạn "Khi con tu hú" của Tố Hữu (lớp 8) hay nhất

Trong tiếng Anh, CX có thể là viết tắt của Categorical Exclusion, Canthaxanthine hay là Customer Experience. Trong đó, Customer Experience nghĩa là Trải nghiệm của khách hàng, vốn là một khái niệm được sử dụng rộng rãi và cần thiết trong thương mại.

ky-hieu-cx-la-gi
CX là gì trên Zalo?

Như ở trên đã nói, CX có ý nghĩa phổ biến nhất là CŨNG, chỉ cái gì đó giống nhau, như nhau. Việc nhắn tin, comment bằng từ CX vừa nhanh gọn lại rất dễ hiểu nên được đông đảo bạn trẻ ưa thích, đặc biệt nhìn cũng cá tính đừng hỏi.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, từ cũng này mang sắc thái chấp nhận điều gì đó đã xảy ra nên nếu mà bạn có một cô bạn gái hay dỗi, khi cô ấy nói “thôi cũng được” thì bạn đừng nghĩ là mọi chuyện đã ổn rồi nhé. Tốt nhất là mau hỏi lại cho kỹ càng vấn đề nếu không là dễ gặp cảnh bị người yêu dỗi lần thứ 999 mà không biết lý do vì sao đấy.

Trên đây là chia sẻ về CX là gì và CX là gì trên Facebook cũng như trên các mạng xã hội khác. Hãy tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị của chúng mình để không trở thành người tối cổ trước những trào lưu của giới trẻ nhé.