FLOW: Nền tảng mở ra một kỷ nguyên mới cho game, ứng dụng và tài sản số

FLOW là gì?

FLOW là một nền tảng blockchain mới được xây dựng nhằm cung cấp năng lượng cho thế hệ trò chơi, ứng dụng tiếp theo và các tài sản kỹ thuật số. Với một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và xây dựng trên Flow. Một số nhà phát triển hàng đầu thế giới và các thương hiệu lớn đã góp mặt trong mạng lưới FLOW, cung cấp các dịch vụ tới hàng tỷ người hâm mộ. Điển hình là những tên tuổi như: Ubisoft, UFC, Motogp…

FLOW: Nền tảng mở ra một kỷ nguyên mới cho game, ứng dụng và tài sản số

Nguồn: Coinlist

Các tính năng chính của FLOW

Tích hợp liền mạch:

Được thiết kế ngay từ lúc đầu để áp dụng một cách triệt để hơn, Flow là blockchain duy nhất xây dựng các cải tiến về khả năng sử dụng trực tiếp tại lớp giao thức. (Protocol Layer)

Thiết kế để token cân bằng:

Token FLOW có thể dùng để stake và tham gia vào các nền tảng trên FLOW với mục đích nhận được phí giao dịch và phần thưởng.

Cơ sở người dùng tích hợp:

Các nhà phát triển hàng đầu và các doanh nghiệp có tên tuổi trên thế giới đã và đang xây dựng trên Flow, mở ra một trải nghiệm hoàn toàn mới với các nội dung hàng đầu dành cho người dùng.

Nguồn: Coinlist

Mô hình của FLOW

Hiện tại, các blockchain truyền thống yêu cầu các node phải lưu trữ toàn bộ trạng thái của mạng lưới và xử lý tất cả giao dịch ở trên chính chuỗi đó (on-chain). Flow blockchain cho phép các nút có những đặc điểm riêng biệt, chia thành bốn vai trò “ngang hàng”. Việc phân chia vai trò sẽ dựa trên khả năng tài chính và khả năng phần cứng của chúng, bốn vai trò đó là: Thu thập, Đồng thuận, Thực thi và Xác minh. Tương tự với các kiến trúc CPU hiện đại, các phân luồng của Flow hoạt động trên các loại nút tùy vào vai trò của nó. Thiết kế giao thức này cho phép Flow đạt được hiệu suất cao và chi phí thấp mà không ảnh hưởng đến việc phân quyền hoặc mạng lưới bị phân mảnh.

Sứ mệnh mà FLOW muốn hướng tới: Sự chấp nhận rộng tãi từ cộng đồng

Đặc tính cộng đồng của Flow là tăng cường việc chấp nhận tiền mã hóa thông qua các kiến thức thực tế. Để làm được điều này Flow xây dựng các sản phẩm mà mọi người có thể sử dụng mang lại giá trị hữu hình cho người dùng.

Các nhà phát triển đã và đang xây dựng các loại trò chơi, mạng xã hội, sản phẩm tài chính tiêu dùng mới – và tất cả những thứ đang có hiện tại nhưng mà xây dưng trên Flow. Ứng dụng tiền mã hóa giống như các khối lego – những thứ mà người khác xây dựng có thể được một ai đó ráp lại và xây dựng dựa trên nền tảng có sẵn.

Nguồn: Coinlist

Trải nghiệm hàng đầu đối với các nhà phát triển

Được xây dựng bởi những con người tạo ra các ứng dụng phổ biến nhất trên các mạng lưới tiền mã hóa hiện nay, Flow giúp việc xây dựng các ứng dụng và giao thức mới được an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm  Clementines (Quả quýt): Nguồn gốc – Tiêu thụ – Thành phần dinh dưỡng – Lợi ích sức khỏe

Một môi trường tuân thủ theo ACID (viết tắt của atomicity, consistency, isolation, và durability)

Kiến trúc Flow cho phép tăng tốc độ và mở rộng quy mô mà không cần chia nhỏ mạng lưới thông qua việc sharding hoặc các giải pháp “lớp hai” khác. Điều này đảm bảo khả năng tuần tự hóa được vẹn toàn và khả năng tổng hợp dễ dàng cho các hợp đồng thông minh.

Ngôn ngữ Cadence

Caden là ngôn lập trình nhận được sự yêu thích từ các nhà phát triển. Đây là ngôn ngữ lập trình hướng tài nguyên cấp cao đầu tiên trên thế giới, được thiết kế để giúp việc xây dựng dapp và tài sản kỹ thuật số an toàn và dễ dàng hơn.

Có thể nâng cấp hợp đồng thông minh

Tiêu chuẩn ở cấp độ giao thức giúp người dùng dễ dàng tin tưởng vào hệ thống đồng thời cho phép các nhà phát triển vá lỗi một cách an toàn và minh bạch. Hơn nữa còn có thể nâng cấp các phần được chỉ định trước trong ứng dụng của họ.

Tài khoản thông minh cho người dùng

Tài khoản Flow có đầy đủ các tính năng của hợp đồng thông minh – giúp các nhà phát triển có thể cung cấp các trải nghiệm tuyệt vời tới người dùng một cách dễ dàng.

Sức thu hút với nhà phát triển

Flow đã có một cộng đồng nhà phát triển tích cực và gắn bó một thời gian khá dài thông qua Playground, chương trình Flow Alpha và Open World Builders, cùng các sáng kiến ​​khác. Bằng cách học hỏi từ các vấn đề gặp phải trên Ethereum, Flow được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của hợp đồng thông minh và các công cụ tích hợp người dùng để giúp cho việc phát triển diễn ra liền mạch nhất có thể. Dapper tin rằng điều này sẽ có thể mở ra chương mới cho cộng đồng blockchain tiếp theo tuyệt vời hơn.

Flow đã công bố mối quan hệ đối tác với các thương hiệu giải trí hàng đầu, các studio phát triển và các công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm. Các đối tác của Flow bao gồm các công ty được giao dịch công khai như Warner Music, Ubisoft và Sumo Digital. Các nhà phát triển trò chơi hàng đầu bao gồm: Animoca Brands và nWay. Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền mã hóa, chẳng hạn như Circle và Binance. Cũng như một vài dự án thú vị của các thế hệ công ty khởi nghiệp kế cận có tốc độ tăng trưởng cao bao gồm: Magic Labs và Opensea.

Flow cũng có một cộng đồng sôi động gồm các nhà phát triển độc lập và các đội ngũ nhỏ, đóng góp những ý kiến sáng tạo vào các cộng đồng trực tuyến của Flow. Hơn 2.700 dự án và hơn 6.000 hợp đồng thông minh đã được triển khai trên Flow Playground. Ngoài ra, hơn 1.800 bản sao từ JS SDK của Flow (mà các nhà phát triển sử dụng để xây dựng dapp trên Flow) và hơn 10.000 bản sao của kho đại diện Go & Cadence của Flow đã được đăng ký trên GitHub.

Xem thêm  So sánh The Collagen và The Collagen EXR, ai nên mua loại nào

FLOW Token

Token FLOW (“FLOW” hoặc “𝔽”) là đơn vị tiền tệ gốc của mạng lưới Flow và là nhiên liệu cho một nền kinh tế kỹ thuật số mới, toàn diện và không biên giới. FLOW có một số đặc điểm quan trọng liên quan đến cách nó bảo mật và cấp nguồn cho mạng lưới:

  • 1.Các đối tượng sử dụng đa dạng
  • 2.Phân phối rộng rãi
  • 3.Hạn chế tối đa việc lạm phát

Token FLOW là token dùng để stake cho các nền tảng, cũng như là đơn vị tiền tệ được dùng để chi trả cho các phần thưởng stake. Ngoài ra, cần phải có một lượng nhỏ token FLOW để thanh toán phí giao dịch và cần có số dư dự phòng tối thiểu để thanh toán cho việc lưu trữ trên mạng.

FLOW cũng là token luôn được đảm bảo có sẵn cho các ứng dụng và trò chơi trên mạng Flow. Mặc dù các nhà phát triển luôn tự do xây dựng và phát hành tiền tệ của riêng họ trên Flow, nhưng token FLOW sẽ luôn có các đối tượng sử dụng nhất định, tính thanh khoản và được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng. Theo thời gian, FLOW có thể được người tiêu dùng yêu cầu như một phương tiện trao đổi và là đơn vị cho các tài khoản, hoặc cũng có thể dùng để lưu trữ.

Vì FLOW là một loại tiền mã hóa có mức lạm phát thấp, nó được thiết kế để mang lại lợi ích như một tài sản thế chấp cho các toen mới được tạo trên mạng Flow. Điều này bao gồm stablecoin và các giao thức tài chính phi tập trung. Tổng cộng 100 triệu token FLOW được dùng để trợ cấp cho việc tạo ra các giao thức phục vụ hệ sinh thái Flow. Theo dự đoán của Dapper, việc sử dụng FLOW làm tài sản thế chấp có nghĩa là khi nhu cầu đối với token thứ cấp như stablecoin tăng lên, nhu cầu đối với token FLOW cũng sẽ tăng theo.

Tất cả các token FLOW đều được bán và phân phối, bao gồm cả đợt bán CoinList này, sẽ có các hạn chế đi kèm. Các token lưu hành duy nhất trong năm đầu tiên dự kiến sẽ là từ phần thưởng được trả cho các nút xác thực đang stake token của họ. 20 triệu token FLOW sẽ được phân phối như phần thưởng bổ sung cho các nút xác thực stake trong 30 ngày sau khi ra mắt mainnet để đảm bảo cung cấp đủ FLOT nhằm khởi chạy hệ sinh thái của FLOW.

Để trở thành một trình xác nhận yêu cầu stake số lượng FLOW tối thiểu, tỷ lệ stake phản ánh khả năng an ninh của mạng lưới. Tuy nhiên, bất kỳ lượng Flow nào cũng có thể được ủy quyền cho một nút xác thực stake để kiếm phần thưởng. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái FLOW và kiếm được phần thưởng từ sự tham gia của họ – bất kể số lượng FLOW mà họ sở hữu.

Xem thêm  Mệnh chủ - Thân chủ

Phân phối token

Nguồn: Coinlist

Các quỹ đầu tư

Các đối tác

FLOW: Nền tảng mở ra một kỷ nguyên mới cho game, ứng dụng và tài sản số

Cách kênh cộng đồng và mạng xã hội

Twitter

Youtube

Github

Discord

Disclaimer
Syndicator không được đăng ký là tổ chức cố vấn đầu tư tài chính với bất kỳ cơ quan quản lý, hoặc với bất kỳ cơ quan chính phủ, tổ chức nào khác. Syndicator đơn giản cung cấp quan điểm cá nhân, được đưa ra mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý hay sự tin cậy nào. Thông tin có ở đây không phải là lời đề nghị bắt buộc để mua, giữ hoặc bán bất kỳ tokens hay coins nào.
Syndicator không tuyên bố về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời của tài liệu được cung cấp và tất cả thông tin có trong trang web này dựa trên các nguồn được coi là đáng tin cậy, nhưng không được đảm bảo là chính xác hoặc đầy đủ nhất. Bất kỳ ý kiến ​​hoặc quan điểm nào được trình bày ở đây phản ánh thực tế kể từ ngày xuất bản và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.
Giao dịch và đầu tư tiền mã hoá (còn được gọi là tiền kỹ thuật số, tài sản tiền mã hoá, altcoin, v.v.) có rủi ro thua lỗ đáng kể và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá trị tiền mã hoá và hợp đồng tương lai có thể biến động mạnh và do đó, người dùng có thể mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của họ.
Nếu thị trường đi ngược lại bạn, bạn có thể phải chịu tổng số lỗ lớn hơn số tiền bạn đã gửi vào tài khoản của mình. Bạn chịu trách nhiệm về tất cả các rủi ro và nguồn tài chính mà bạn sử dụng và đối với hệ thống giao dịch đã chọn. Bạn không nên tham gia vào giao dịch trừ khi bạn hiểu đầy đủ về bản chất của các giao dịch bạn đang tham gia và mức độ tổn thất của bạn. Nếu bạn không hiểu đầy đủ những rủi ro này, bạn phải tìm kiếm lời khuyên độc lập từ cố vấn tài chính của bạn.
Tất cả các chiến lược giao dịch được sử dụng với mức độ rủi ro của riêng bạn.
Bạn là thành viên của Syndicator, bạn cần đồng ý rằng: Tất cả các báo cáo chuyên sâu, chiến lược giao dịch cũng như chiến lược đầu tư dài hạn, đều là nghiên cứu của riêng Syndicator và không bắt buộc bạn phải đầu tư vào đó. Bạn có quyền tham khảo và sử dụng nó với chiến lược của riêng mình. Syndicator không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất trực tiếp, gián tiếp hoặc hậu quả nào do các khoản đầu tư của bạn.