Lỗi truy vấn Facebook là gì và cách sửa lỗi thực hiện truy vấn

Trong quá trình sử dụng Facebook người dùng có thể gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau, trong đó lỗi truy vấn Facebook cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất. Hãy cùng theo dõi các cách khắc phục – sửa lỗi thực hiện truy vấn trên Facebook một cách đơn giản và nhanh chóng với bài viết bên dưới này nhé!

Tuy không thuộc dạng khó gặp nhưng có thể một số bạn vẫn còn chưa biết rõ về lỗi truy vấn FB. Vậy trước khi bắt đầu tìm cách sửa lỗi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem lỗi thực hiện truy vấn trên Facebook là gì để có thể dễ dàng nắm bắt hơn nhé.

Lỗi truy vấn trên facebook là gì?

Trong khi thực hiện một hành động hoặc truy vấn trên FB thì bạn nhận được thông báo lỗi “Error performing query”. Được biết lỗi truy vấn này không nhất thiết liên quan đến một hành động cụ thể nào. Có thể kể đến như lỗi thực hiện truy vấn trên Fanpage facebook, lỗi khi nhắn tin với người bán trên thị trường,… Vì vậy bất cứ hành động nào trên Facebook của bạn cũng có thể gặp phải lỗi này.

Lỗi truy vấn Facebook là gì và cách sửa lỗi thực hiện truy vấn

Vậy nên khi gặp phải thông báo lỗi truy vấn trên Facebook các bạn không cần quá lo lắng vì đây cũng không phải là một lỗi quá nghiêm trọng.

đổi ngôn ngữ Facebook

Cách khắc phục lỗi truy vấn trên Facebook đơn giản

Dưới đây là một số cách sửa lỗi thực hiện truy vấn trên Facebook đơn giản mà các bạn có thể tham khảo:

Xem thêm  Xem Ngày Đẹp Tháng 2 Năm 2024 Để Kết Hôn, Khai Trương

Thử khởi động lại thiết bị của mình

Đầu tiên là cách quen thuộc và cũng là cách đơn giản hay được áp dụng nhất, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình xem có giải quyết được vấn đề không nhé!

Cách khắc phục lỗi truy vấn trên Facebook đơn giản

Đăng xuất tài khoản Facebook và thử đăng nhập lại sau khi khởi động

Nếu với cách khởi động lại thiết bị thông thường không có hiệu quả gì, vậy thì bạn có thể thử đăng xuất tài khoản Facebook của mình trước. Sau đó mới tiến hành khởi động lại thiết bị, tiếp theo bạn hãy đăng nhập trở lại vào tài khoản cũ trước đó của mình.

Với cách đăng xuất tài khoản trước rồi mới khởi động lại thiết bị và đăng nhập trở lại sẽ giúp xóa đi tất cả các tệp tạm thời có liên quan đến phiên đăng nhập được lưu lại trước đó của bạn.

Đảm bảo đã được cập nhật phiên bản Facebook mới nhất

Nếu vẫn còn sử dụng Facebook với phiên bản đã lỗi thời thì còn chần chừ gì nữa, hãy cập nhật ngay phiên bản mới nhất nhé! Hãy luôn đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook, vì đôi khi chính điều này lại vô tình gây ra rất nhiều lỗi truy vấn và mang lại những trải nghiệm không tốt khi sử dụng Facebook.

Đảm bảo đã được cập nhật phiên bản Facebook mới nhất

Cách để kiểm tra rằng ứng dụng Facebook của bạn đã được cập nhật hay chưa cũng khá đơn giản. Bạn hãy vào Cửa hàng Play (thiết bị Android) hoặc Cửa hàng Ứng dụng (thiết bị iOS), sau đó tìm kiếm Facebook. Nếu xuất hiện nút Cập nhật (Update) thì hãy nhấn vào ngay để cập nhật phiên bản mới, còn nếu không có thì chứng tỏ rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng này rồi.

Xem thêm  Những loại đá màu phù hợp với cung cự giải nhất

Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì bạn có thể thử đến cách gỡ ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình, sau đó tiến hành cài đặt lại. Ngoài ra, đối với các bạn sử dụng máy tính xách tay hay PC có thể thử thêm cách xóa bộ nhớ cache hoặc những cookie của trình duyệt. Trước khi tiến hành hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu lại mật khẩu tài khoản của mình nhé!

cách gỡ ứng dụng Facebook

Thủ thuật Facebook trên đây đã cho biết lỗi thực hiện truy vấn trên Facebook là gì và đưa ra một số cách có thể khắc phục lỗi này. Hy vọng với những cách tuy khá đơn giản này nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt, giúp các bạn có thể sửa được lỗi thành công.