Mai đại lộc là loại mai gì? Cách chăm sóc mai đại lộc nở rộ suốt Tết

Bạn đang xem bài viết: Mai đại lộc là loại mai gì? Cách chăm sóc mai đại lộc nở rộ suốt Tết tại trang thnamhung.edu.vn

Nếu bạn là một tín đồ của những loài hoa ngày Tết thì không thể nào bỏ qua được mai đại lộc. Do đó, hãy tìm hiểu thông tin và cách chăm sóc mai đại lộc nở rộ suốt Tết nhé!

Mai đại lộc được biết đến là một giống mai đẹp được nhiều người thích và lựa chọn để trang trí Tết. Và để biết thêm những thông tin xoay quanh mai đại lộc và cách chăm sóc mai đại lộc nở rộ suốt Tết thì hãy cùng Thnamhung.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây.

Mai đại lộc là mai gì?

Mai đại lộc được biết đến là dòng đọt đỏ quý hiếm được nhiều người yêu thích và săn đón trong thời gian gần đây. Đây là một giống đột biến xuất hiện ở miền Tây, cụ thể là ở vùng Cần Thơ.

Mai đại lộc là loại mai gì? Cách chăm sóc mai đại lộc nở rộ suốt TếtThông tin về mai đại lộc

Phần hoa của mai đại lộc rất đẹp, cánh khít, tròn, màu sắc sặc sỡ, nở rộ và chúng có số lượng cánh từ 24 đến 56 cánh. Điều đặc biệt, hoa khi nở sẽ nứt ra ở trạng thái còn nhỏ sau đó cánh hoa mới nở dần to ra.

Còn về lá của giống mai này thì thuôn dài và ít bo tròn hơn so với các giống mai khác. Một điểm thú vị nữa là phần lá và đọt non sẽ có màu đỏ hồng, khi lá già sẽ có màu xanh đậm.

Ý nghĩa hoa mai đại lộc ngày Tết

Cùng như hoa mai, hoa mai đại lộc là biểu tượng của sự may mắn, là một khởi đầu tốt đẹp, hoàn hảo và thịnh vượng cho một năm mới. Mai đại lộc còn được xem là có thể đuổi được những điều xấu xa, không may của năm cũ, chào đón và cầu mong một năm mới bình an, phát đạt.

Mai đại lộc có giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hình ảnh về hoa mai đại lộcHình ảnh về hoa mai đại lộc

Về giá của mai đại lộc sẽ dao động từ 150.000 đồng đến 4.000.000 đồng tùy thuộc vào dáng mai và kích thước của cây mai đại lộc.

Hoa nở rộ tuyệt đẹpHoa nở rộ tuyệt đẹp

Để có thể mua được mai đại lộc ưng ý thì bạn có thể đến trực tiếp các nhà vườn hoặc các cơ sở chuyên chăm sóc và buôn bán mai, cây kiểng. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể mua qua các website hay những trang thương mại điện tử uy tín.

Cách chăm sóc mai đại lộc

Về đất trồng

Nên chọn vị trí có ánh sáng hoàn toàn để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt. Giống mai này ưa đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt, dễ chăm sóc.

Chăm sóc mai đại lộcChăm sóc mai đại lộc

Tần suất tưới nước

Cần duy trì độ ẩm đất từ 60 – 70% trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Thông thường nên tưới 1 – 2 lần/ngày, tưới vào sáng sớm và chiều sớm, tránh tưới muộn cây mai dễ bị úng gây chết cây.

Kỹ thuật cắt tỉa

Mỗi lần cắt tỉa đảm bảo cắt không quá 50% tổng lượng diện tích lá của cây. Nếu cắt quá nhiều dẫn đến cây sinh trưởng phát triển chậm, không kịp thời gian kích hoa vào dịp Tết.

Kỹ thuật cắt tỉa cànhKỹ thuật cắt tỉa cành

Về phân bón

Nên chọn phân bón thúc là phân đạm và lân với hàm lượng nhiều hơn kali ít hơn. Có thể dùng phân NPK với hàm lượng cao để bón như NPK 20 – 20 – 15 TE. Số lần bón thông thường từ 2 – 3 lần/tháng.

Phòng trừ sâu bệnh

Thường xuyên tiến hành làm sạch cỏ dại tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt nhất. Nên kiểm tra mai thường xuyên để kịp thời xử lý các tác nhân gây bệnh.

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc mai sau Tết để năm sau mai tiếp tục ra hoa

Hình ảnh hoa mai đại lộc đẹp ngày Tết 2023

Hình ảnh hoa mai đại lộc đẹp ngày Tết 2023Hình ảnh hoa mai đại lộc đẹp ngày Tết 2023

Chậu mai đại lộcChậu mai đại lộc

Hoa mai ngày TếtHoa mai ngày Tết

Cánh hoa mai đại lộcCánh hoa mai đại lộc

Hoa mai đại lộc vàngHoa mai đại lộc vàng

Thnamhung.edu.vn đã gửi đến bạn những thông tin xoay quanh về mai đại lộc và cách chăm sóc để nở rộ suốt Tết. Nếu bạn muốn có hoa mai để trang trí Tết thì hãy làm theo những cách trên nhé!

Thnamhung.edu.vn

Xem thêm  Quần đen phối với áo màu gì? Cách phối đồ màu đen cực chất

Viết một bình luận