Padoru là gì? Nguồn gốc của meme padoru

Video padoru là gì

Trào lưu padoru được giới trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên ý nghĩa của padoru là gì lại gây ra rất nhiều tranh cãi. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem padoru nghĩa là gì mà lại “hot” như vậy.

Padoru là gì?

Padoru có lẽ là một meme không thật sự được cộng đồng mạng Việt Nam biết đến nhưng dù vậy thì nó vẫn là một trong những meme nhận được sự chú ý rất lớn của những ai có niềm đam mê mãnh liệt với nền văn hóa Anime của Nhật Bản, đặc biệt là trong dịp Giáng Sinh.

Padoru là gì? Nguồn gốc của meme padoru
Padoru có nghĩa là gì?

Padoru xuất hiện lần đầu tiên trong tựa game Fate/Extra khi mà nhân vật Nero Claudius hát bài hát chúc mừng Giáng Sinh “Jingle Bells” bằng tiếng Nhật trong một đoạn trích trong game, cuối lời hát thì Nero Claudius đã la to lên là “Padoru! Padoru!” và phân cảnh này đã nhận được sự chú ý của không ít các game thủ.

Vì vậy mà nhiều người giải thích rằng Padoru chính là một loạt các bản phối lại hình ảnh cũng như video có cảnh Giáng sinh từ chính series game nhập vai Playstation Portable Fate của Nhật.

Padoru nhanh chóng nổi tiếng, được lan truyền vô cùng mạnh mẽ với nhiều phiên bản khác nhau đã được thực hiện. Trong đó có cả một phiên bản dài đến 1 giờ đồng hồ chỉ với phân cảnh Claudius hát đoạn nhạc Giáng Sinh có chữ Padoru này. Cụ thể:

Xem thêm 

– Vào ngày 11/12/2011, Youtuber ugroundz đã tải lên một đoạn clip về trình tự này. Nó đã thu hút hơn 473.000 lượt xem và 300 bình luận trong sáu năm tiếp theo.

– Vào ngày 19/9/2017, người dùng Twitter @_Nerodere đã trình bày một cuốn truyện tranh đã được chỉnh sửa “That Girl Is So Cute” cho thấy Nero Claudius đã hát bài hát Fate/Extra. Cùng ngày thì YouTuber Monnekey đã đăng tải bản phối lại cảnh này.

– Vào ngày 26 /10/2017, Youtuber Jmay đã tải lên bản phối lại cảnh S Stands For a Fate/Extra. Vào ngày 3/12/2017 thì một chuỗi Fate/Grand Order đã được giới thiệu trên trang web 4chan, trong đó có một số người dùng đã đăng bình luận và đề cập đến bài hát “padoru”.

Ngày 13/11/2018 thì Padoru đã xuất hiện trên định nghĩa của Urban Dictionary và nó được hiểu rằng bạn sẽ nghe thấy một người bạn “Wibu” của mình sử dụng từ Padoru khi mà mùa Giáng Sinh đến.

>>Xem thêm: Hạnh phúc là gì? Làm sao để được hạnh phúc

Sự thật Padoru có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của từ này đã gây ra rất nhiều tranh cãi kể từ khi nó xuất hiện và nó có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Dưới đây là một số giải thích về padoru là gì:

Giáng sinh - mùa Padoru
Giáng sinh – mùa Padoru

– Giáng sinh là “mùa Padoru”. Lý do mà từ này được sử dụng với nghĩa phổ biến này là r / historymeme đã bắt đầu một cuộc chiến meme đối với r / animeme. Và có một trò đùa rằng r / historymeme không nên gây chiến với r / animeme trong mùa Padoru và sẽ làm trò cười cho một meme lịch sử.

Xem thêm  ARK là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo ARK coin (ARK)

– Sau khi nghiên cứu một thời gian trên các trang web cũng như diễn đàn hỏi đáp của Nhật Bản thì hầu hết mọi người dường như đã đi đến kết luận rằng padoru có nghĩa là “mái chèo”. Nếu như bạn nghĩ về ông già Noel cưỡi tuần lộc, thì mái chèo có thể là roi quất cho tuần lộc chạy.

Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ ra rằng có sự khác biệt trong cách mọi người nghĩ về và khi viết nó ra. Do đó khi viết có sự khác biệt là cái sau là một động từ và cái trước chỉ là một danh từ.

– Bài hát này được làm cho TYPE-MOON ACE, vì vậy mà padoru padoru có thể lấp đầy giai điệu bằng những thứ vô nghĩa vô nghĩa.

– Vào ngày 13 tháng 12 năm 2018, Redditor Emiya Desu đã giải thích về meme doru như sau: Đây là meme từ trò chơi điện tử Fate/Extra. Tại một thời điểm trong trò chơi thì nhân vật chính Nero Claudius đi vòng quanh và hát phiên bản Jingle Bells đã được sửa đổi của riêng cô ấy và kết thúc bằng từ “Padoru Padoru.” Padoru Padoru là một từ tượng thanh của Nhật Bản và nó mô phỏng âm thanh vo ve của vó tuần lộc.

Padoru avatar

Dưới đây là các hình ảnh avatar doru để cài đặt trên điện thoại, Facebook, Instagram hay các trang mạng xã hội khác mà bạn có thể tham khảo:

Xem thêm  Nghị luận vai trò của văn nghệ đối với đời sống của con người
Padoru avatar 1
Padoru avatar 1
Padoru avatar 2
Padoru avatar 2
Padoru avatar 3
Padoru avatar 3
Padoru avatar 4
Padoru avatar 4
Padoru avatar 5
Padoru avatar 5