Ý nghĩa thật sự của chiếc nhẫn hẹn ước Promise ring, bạn đã biết?

Nhẫn hẹn ước là gì?

Định nghĩa của một chiếc nhẫn hẹn ước thay đổi tùy vào các cặp đôi, dù là đã kết hôn hay chưa kết hôn. tuy nhiên bạn có thể hiểu rằng nó là biểu tượng của một lời hẹn ước, của một cam kết. Sự kỳ diệu của một chiếc nhẫn hẹn ước chính là bởi nó có thể truyền tải rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong khi một số cặp đôi xem nó như một cách để thể hiện sự kết nối trong tương lai thì một số khác đơn giản chỉ đeo nhẫn như một vật để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Ý nghĩa thật sự của chiếc nhẫn hẹn ước Promise ring, bạn đã biết?

Nhẫn hẹn ước (promise ring) không hẳn là một chiếc nhẫn cưới (wedding ring) hay nhẫn đính hôn (engagement ring)

Nhẫn hẹn ước – Promise ring, đúng như tên gọi của nó, là một lời hứa sẽ được thực hiện, tuy nhiên, lời hứa này không hề cụ thể, nó sẽ thay đổi tùy vào các cặp đôi. Theo ý nghĩa rộng rãi nhất của nhẫn hẹn ước, nó biểu tượng cho tình yêu của hai người và là lời hứa hẹn cho một mối quan hệ chắc chắn. Nó không đơn giản chỉ là một món quà khi hai người hẹn hò nữa, khi đã đeo nhẫn hẹn ước lên tay, họ sẽ phải thực hiện một điều gì đó mà họ muốn hứa hẹn!

Lịch sử của chiếc nhẫn hẹn ước

Ý tưởng trao nhẫn hẹn ước đã xuất hiện từ vài trăm năm trước đây. Những chiếc nhẫn Posy được đặt theo tên trong một bài thơ lãng mạn vào thế kỷ 16 ở nước Anh, trong khi những chiếc nhẫn Acrostic lại được diễn giải theo tên một loại đá quý, ví dụ như hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc hồng lựu, thạch anh tím… Hồng ngọc và kim cương là hai loại nhẫn hẹn ước phổ biến nhất trong thời kỳ Gruzia và Victoria.

Xem thêm  Top đặc sản Tây Bắc ngon hấp dẫn mà bạn có thể mua về làm quà

Và chỉ trong vài thập kỷ qua, chiếc nhẫn hẹn ước mới trở thành xu hướng nhờ các cặp đôi nổi tiếng, ví dụ như Jonas và Miley Cyrus. Tuy nhiên, khi Joe Jonas nói rằng nhẫn hẹn ước tượng trưng cho “một lời hứa với chính mình và với Thiên Chúa rằng chúng ta sẽ giữ sự trong trắng cho đến khi kết hôn”, nhẫn hẹn ước đã bị hiểu nhầm rằng nó tương đồng với nhẫn trong trắng. Thế nhưng, sự thật là những chiếc nhẫn hẹn ước là biểu tượng của sự cam kết của một mối quan hệ lãng mạn, dù đó là cặp đôi đã kết hôn hay là cặp đôi chưa kết hôn.

Khi nào nên tặng nhẫn hẹn ước?

Một điều rất hay khi đeo nhẫn hẹn ước đó là nó không hề mang ý nghĩa rằng bạn sẽ phải kết hôn hay không, nó đơn giản là thể hiện tình cảm và sự nghiêm túc của người kia đối với bạn hay mối quan hệ của hai bạn. Nó sẽ rất hợp khi tặng vào ngày lễ Valentine, ngày kỷ niệm tình yêu, ngày Giáng sinh, ngày sinh nhật… Tặng một chiếc nhẫn hẹn ước không phải là vấn đề đúng hay sai bởi nó không giống như một chiếc nhẫn đính hôn, rằng bạn bắt buộc sẽ phải kết hôn.

Nhẫn hẹn ước được tặng khi các cặp đôi muốn thể hiện tình cảm với nhau, chẳng hạn!

Nhẫn hẹn ước được tặng khi các cặp đôi muốn thể hiện tình cảm với nhau, chẳng hạn!

Nhẫn hẹn ước có thể đeo vào bất kỳ ngón tay nào trên bàn tay, không chỉ là ngón đeo nhẫn, đôi khi bạn có dùng nó làm mặt dây chuyền đeo cổ. Tuy nhiên, nhẫn hẹn ước thường được đeo vào ngón đeo nhẫn ở tay trái (nếu chưa kết hôn) hoặc đeo vào ngón đeo nhẫn ở tay phải (nếu đã kết hôn).

Xem thêm  ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

Nhẫn hẹn ước thường có kiểu dáng đơn giản, có thể được chạm khắc trái tim hay đính những viên đá… Chỉ cần bạn thấy nó đẹp, thì nó có thể được làm một chiếc nhẫn hẹn ước. Quan trọng là ở ý nghĩa chứ không phải là kiểu dáng.

Tất nhiên, ở nhiều cặp đôi, chiếc nhẫn hẹn ước cũng chính là biểu tượng của một chiếc nhẫn đính hôn. Nếu bạn sẵn sàng “tăng cấp” từ một lời hẹn ước thành một lời cầu hôn thì đó cũng là một điều rất bình thường, và xin chúc mừng bạn đã tìm được “nửa kia” hoàn hảo.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam