Người mệnh Mộc nuôi con gì hợp? Tìm hiểu tất tần tật về mệnh Mộc

Khi bắt đầu một việc gì mọi người thường dùng các mệnh của mình của xem xét phong thủy có nên làm bắt đầu làm việc đó được hay không. Tránh làm các việc không mang đến may mắn cho bản thân vì thế mọi người sử dụng việc này nhiều hơn trong cuộc sống để xem về công việc, mua bán hay bất cứ việc gì liên quan đến cuộc sống. Chẳng hạn việc nuôi thú cưng trong nhà, vậy mệnh Mộc nuôi con gì? Góp phần giúp cho công việc, cuộc sống gia đình của gia chủ được may mắn và phát triển hơn.

1. Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành, tượng trưng cho mùa xuân sự sinh sôi và phát triển của cây cối. Mộc được hiểu đơn giản là một cây đại thụ to lớn, hiên ngang nhưng cũng có thể thích ứng sự mềm dẻo, nhẹ nhàng để trở thành một cây cỏ ven đường. Người ta thường nói Mộc là “Sự thích nghi và bền bỉ” đây cũng chính là bản chất vốn có.

Người mệnh Mộc nuôi con gì hợp? Tìm hiểu tất tần tật về mệnh Mộc
Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối

Năm sinh của những người mệnh Mộc:

  • Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988): Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002): Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010): Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018): Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032): Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040): Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

2. Đặc điểm của người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc nuôi con gì, thì hãy cùng xem những người mệnh Mộc có tính cách như thế nào nhé!

Người mệnh Mộc được chú ý đến bởi sự thích nghi khiến những người mệnh này luôn luôn dễ dàng hòa đồng và bắt kịp với mọi người dù ở bất kì môi trường nào.

Người mệnh Mộc luôn tỏa ra năng lượng tích cực đối với người xung quanh. Họ có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, bởi khả năng sáng tạo đa dạng và phong phú. Lấy điểm này làm lợi thế, những người mệnh Mộc thường lựa chọn các ngành nghề cần khả năng thích ứng môi trường cao như buôn bán, marketing,..

Xem thêm  Mơ làm vỡ cốc đánh con gì - Nằm mơ thấy bể ly điềm gì?

Người mệnh Mộc có một đức tính thoải mái, hào sảng nên khi giao tiếp với mọi người xung quanh luôn được yêu thích. Nhưng cũng không tránh được việc người khác lợi dụng vì đức tính này.

Người mệnh Mộc thường thẳng thắn, cứng nhắc ở vào một độ tuổi nhất định. VÌ thế để bao quát được mọi việc người mệnh mộc phải biết sắp xếp cuộc sống cũng như các phía cạnh phong thủy để mang lại may mắn cho bản thân.

3. Mệnh Mộc nuôi con gì?

Mệnh Mộc nuôi con gì? Việc lựa chọn thú nuôi hợp với mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn suôn sẻ. Nếu thuộc mệnh Mộc mọi người có thể tham khảo các con vật sau đây.

3.1 Nuôi chó

Người mệnh Thổ sẽ rất hợp với nuôi chó, vì chó thuộc hành Thổ. Theo thông tin trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nhưng đối với trường hợp này bên Mộc có ưu thế hơn Thổ.

Cũng theo quan niệm dân gian thời xưa, tiếng chó sủa “gâu gâu” có thể đọc lái thành “giàu giàu” từ đó có thể thu hút tài lộc. Vì thế khi có chó chạy vào nhà người ta sẽ không đuổi đi. Ngoài ra, chó là loài vật dễ nuôi, thân thiện, trung thành và mến khách.

mệnh mộc nên nuôi con gì
Mệnh Mộc nuôi con gì? Mệnh Mộc nên mua chó để mang lại may mắn

3.2 Nuôi cá

Cá sống trong nước và thuộc mệnh Thủy và trong ngũ hành Mộc và Thủy rất hợp nhau. Gia chủ nên nuôi cá trong nhà để thu hút may mắn và tài lộc xui đuổi vận may. Mọi người có thể nuôi chậu cá cảnh trong phòng khách hoặc chậu nhỏ để bàn sẽ giúp thuận tiện trong công việc.

người mệnh mộc nên nuôi con gì
Mệnh Mộc nuôi con gì? Mệnh mộc nuôi cá để thu hút tài lộc

3.3 Nuôi chuột bạch

Chuột bạch là con thú cưng thuộc mệnh Thủy, cũng khá tương thích với mệnh Mộc. Nuôi chuột bạch trong nhà sẽ giúp thu hút vận may vào nhà cho gia chủ.

mệnh mộc hợp nuôi con gì
Mệnh Mộc nuôi con gì? Mệnh mộc nuôi chuột bạch để thu hút vận may

4. Mệnh Mộc không nên nuôi con gì?

Rùa thuộc mệnh Hỏa theo trong ngũ hành 2 mệnh này không hợp với nhau khi ở chung có thể sẽ xảy ra vấn đề không may. Những người mệnh Mộc nuôi rùa sẽ bị hao tổn năng lượng nhiều.

Xem thêm  Mơ thấy rắn cắn vào tay là điềm gì? Bật mí con số may mắn
mệnh mộc không nên nuôi gì
Mệnh mộc không nên nuôi rùa vì sẽ hao tổn năng lượng

5. Người mệnh Mộc hợp với tuổi nào?

Khi làm ăn kinh doanh hay cưới hỏi, sự tương hợp của các mệnh rất quan trọng. Theo trong ngũ hành, xem mệnh vợ chồng có tương thích hay không sẽ ảnh hưởng đến cả việc làm ăn của gia đình sau này.

Nếu muốn cưới người mệnh tương khắc thì có thể cuộc sống của cả 2 vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng, cuộc sống sẽ vất vả, có thể dẫn đến nhiều chuyện không hay ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Việc kinh doanh cần có vận may thế nên một người không làm nên tất cả cần một người hòa hợp để cùng hỗ trợ. Chính vì thế, trước khi làm ăn kinh doanh cần xem tương sinh tương hợp thì mới có thể phát triển công việc, kết hợp để thu hút tài lộc.

Đối với người không tương hợp sẽ gây khó khăn cản trở trong quá trình làm việc, xung khắc dễ dẫn đến mâu thuẫn, phản bội, công việc làm ăn không như ý muốn. Vì thế mọi người nên tránh các mệnh mang lại tương khắc để làm ăn thuận lợi và có nhiều may mắn.

người mệnh mộc hợp tuổi nào
5 mệnh trong ngũ hành – tương sinh tương khắc

5.1 Người mệnh mộc chọn mệnh để hợp tác làm ăn

Theo ngũ hành để muốn phát triển việc làm ăn kinh doanh người mệnh Mộc nên chọn mệnh Thủy và Hỏa bởi thời xưa có câu Thủy dưỡng Mộc còn Mộc lại sinh Hỏa. Có thể hiểu rằng mệnh Thủy và mệnh Hỏa sẽ mang lại sự cân bằng cho người mệnh Mộc, từ đó việc làm ăn sẽ được suôn sẻ và ổn định.

Con người ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu thế nên khi có sự hỗ trợ từ bên ngoài sẽ giúp bạn ổn định vượt qua được khó khăn. Hướng tốt của người mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam, nếu trong công việc có vấn đề phân vân mọi người nên chọn công việc ở hướng Đông Nam hay Chính Đông sẽ mang lại điều có lợi.

Xem thêm  Startup thành công phải trải qua những vòng gọi vốn nào?

Người mệnh Mộc có thể mang những vật phẩm phong thủy thuộc tính Thủy bên người có màu xanh lam hay màu đen, hoặc những loại đá quý như thạch anh trắng, ngọc bích… để thu hút thêm sinh khí cho bản thân. Các vận dụng mang theo bên mình sẽ giúp hỗ trợ phần nào đó cũng như mang lại năng lượng tích cực cho bạn.

5.2 Người mệnh Mộc chọn người để kết hôn

Mệnh Mộc – Mộc

Vợ chồng lấy nhau cùng mệnh Mộc được coi là xứng đôi vừa lứa. Trong phần xem tuổi kết hôn thì đây là điềm tốt, đường làm ăn phát triển, tài lộc đủ đầy, vợ chồng hạnh phúc.

Mệnh Mộc – Thủy

Thủy dưỡng Mộc, đây là điều báo cho việc mệnh Mộc kết hợp với Thủy vô cùng hợp. Cuộc sống tình cảm vợ chồng hòa hợp, sự nghiệp thuận lợi, tiền bạc đầy đủ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đặc biệt các bạn cần nên xem kỹ bát tự để tránh xích mích.

Mệnh Mộc – Hỏa

Theo luật ngũ hành Mộc Hỏa tương sinh, giữa Mộc và Hỏa có quan hệ tương sinh không tương khắc. Vợ chồng mệnh này lấy nhau sẽ mang đến tài lộc dồi dào, vợ chồng hòa hợp, có số trường thọ.

Đối với người mệnh Mộc có thể dễ dàng kết hợp với các mệnh khác trong việc làm ăn không tương khắc với quá nhiều mệnh khác nên sẽ không quá khó khi kết hợp làm ăn cũng như các việc trong nhà.

Lời kết

Trước khi làm việc hợp tác, kinh doanh hay theo đổi phong thủy trong nhà mọi người cần xem lại bát tự của mình và người kết hợp để chắc chắn về việc tương sinh tương hợp. Khi lựa chọn kết hợp bạn cũng đừng nên quá chủ quan, cần quan sát trong quá trình làm việc và hoạt động để đánh giá khách quan nhất. Hy vọng sau bài viết của Vua Nệm, bạn đã biết mệnh Mộc nuôi con gì?