Van cổng OS&Y chữa cháy Ayvaz

1. Van cổng OS&Y chữa cháy là gì?

Van cổng chữa cháy OS&Y hay còn gọi là van cổng ty nổi OS&Y, Resilient Wedge OS&Y Gate Valve là thiết bị được sử dụng trong hệ thống PCCC giúp đóng, mở ngăn chặn dòng chảy đi qua nó hoặc cung cấp dòng chảy đầy đủ trong hệ thống đường ống.

Van cổng OS&Y chữa cháy Ayvaz

Van cổng OS&Y hệ PCCC – chính hãng Ayvaz

Van cổng chữa cháy OS&Y có các kiểu chính như: kết nối mặt bích x mặt bích, mặt bích x rãnh, rãnh x rãnh. Đặc biệt, tất cả kiểu kết nối điều có chốt “tapping bosses” để kết nối thiết bị khác.

Xem toàn bộ sản phẩm van cổng

2. Đặc điểm cấu tạo và thông số kỹ thuật van cổng OS&Y

Các thành phần của van có khả năng chống ăn mòn hoặc được bảo vệ bằng lớp phủ nhựa epoxy giúp tăng tuổi thọ của van, đảm bảo tin cậy và tăng cường khả năng chống tia cực tím khi tiếp xúc.

đặc điểm cấu tạo van cổng chữa cháy

Thông số kỹ thuật van cổng OS&Y

Thân máy: ASTM A 536 Nodular gang

– Kapak: ASTM 536 Nodular gang

– Trục chính: Thép không gỉ ASTM AISI420

– Slide: EPDM được phủ một lớp bằng sắt.

– Gasket: EPDM

– Vòng chữ O: EPDM

Hệ thống chữa cháy hiện là một trong những hệ thống bắt buộc phải có trong các công trình công cộng. Việc xây dựng hệ thống này đòi hỏi phải đảm bảo, đạt chuẩn để có thể xử lý sự cố kịp thời và hiệu quả. Van cổng OS&Y mang đến sự bảo vệ độc đáo cho hệ thống PCCC. Điều này các loại van cổng, van thông thường khác không đáp ứng được.

Xem thêm  Phân Luồng Hải Quan Là Gì? Ý nghĩa luồng đỏ, luồng vàng, luồng xanh

Có thể bạn quan tâm: Van giảm áp chữa cháy ứng dụng rất phổ biến trong hệ PCCC

3. Ưu nhược điểm của van cổng OS&Y

Cổng OS&Y là một loại van cổng có cấu trúc đặc biệt, với các thành phần chính bao gồm thân van, bảng van, vít van và yoke. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của cổng OS&Y.

Ưu điểm:

  • Tính an toàn cao do dễ dàng quan sát và kiểm soát vị trí của bảng van giúp hạn chế các sự cố nguy hiểm do đóng mở không đúng vị trí.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc bảo trì, sửa chữa do vít van bên ngoài, chúng ta có thể xác định trạng thái đóng mở của van.
  • Hạn chế rò rỉ và nguy cơ tìm ẩn, tăng tính an toàn khi sử dụng

Nhược điểm:

  • Chiếm nhiều diện tích không gian: Do kích thước dẫn đến việc chiếm dụng diện tích. Bạn nên tính toàn chiều cao van phù hợp để dễ dàng ứng dụng và lắp đặt.
  • Giá thành cao hơn so với các van cổng truyền thống: Do là hệ thống cổng tự động thông minh nên cổng tự động 2 cánh sẽ có giá thành cao hơn so với các bộ cổng truyền thống.

4. Ứng dụng của van cổng OS&Y

Van cổng thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Sau đây là các ứng dụng thường gặp được Top Energy tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn:

  • Hệ thống cấp nước và xử lý nước thải
  • Ngành dầu khí
  • Hệ thống phòng chữa cháy
  • Các ngành công nghiệp như năng lượng, hóa chất, xi măng,…
Xem thêm  Ngân hàng bị tòa gửi giấy triệu tập, phải bồi thường cho nạn nhân

Top Energy hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức van cổng chữa cháy OS&Y chính hãng hàng đầu Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.